Thập đại môn phái


"Giới thiệu thập đại môn phái"


THIÊN SƠN
Trên đỉnh Phiêu Miễu Phong quanh năm giá lạnh, Linh Tựu Cung âm u, tăm tối lại chính là nơi trú ngụ của đệ tử Thiên Sơn – một môn phái vô cùng bí ẩn trên giang hồ. Phái này nổi tiếng với võ công quái dị, môn đệ lại toàn những kẻ hồn quỷ phách ma, thoắt ẩn thoắt hiện một cách vô chừng, nhưng lại có thể đoạt mạng kẻ khác trong nháy mắt chỉ với một đóa Tuyết Hoa.


Trăng sáng rọi Thiên Sơn,
Bồng bềnh giữa biển mây.
Gió đưa mấy vạn dặm,
Thổi đến Ngọc Môn Quan.
Sống trong băng giá nên chiêu thức và kỹ năng võ công của Thiên Sơn phái đều có đặc trưng là từ hàn băng. Đệ tử Thiên Sơn sinh ra để đeo đuổi cuộc đời của một thích khách và họ là những thích khách hoàn mỹ đến nỗi những kẻ bại trận dưới tay họ đôi khi bất đắc kỳ tử mà vẫn không rõ lý do. Thập Diện Mai Phục của Thiên Sơn lợi hại đến nỗi có thể giúp đồng môn hoặc cả một đội quân ẩn mình trong không gian. Đối đầu với Thiên Sơn, không chỉ là đối đầu với cái chết mà còn là sự sợ hãi từ sâu thẳm trong tiềm thức.
Ngoài những đóa hoa tuyết lạnh giá, vũ khí Thiên Sơn thường sử dụng là Khiên, Hoàn. Một số chiêu thức nổi tiếng của Thiên Sơn phái: Phụng Vũ Cửu Thiên, Kim Thiền Thoát Xác, Thập Diện Mai Phục, Đồng Sinh Cộng Tử,…
Thiên Sơn có chim điêu lớn, tên là Linh Tựu. Đây là nguồn gốc của cái tên cung Linh Tựu Thiên Sơn. Linh Tựu cánh ngắn và rộng, bay không giỏi nhưng chạy rất nhanh, là thú cưỡi ưa thích của môn đệ Thiên Sơn phái.
CÁI BANG
Trời làm màn đất làm giường, ăn cơm thừa canh cặn khắp thiên hạ.
Mỉm cười trước chuyện nhân gian, thấu hiểu nóng lạnh lòng nhân thế.
Đừng hỏi anh hùng xuất thân từ đâu, muôn dân một lòng cầu nước mạnh.


Cái Bang xuất hiện đã từ rất lâu đời, được giang hồ xưng tụng “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” bởi lực lượng đệ tử vô cùng đông đảo và đặc biệt là với võ công quật cường, dẻo dai. Đệ tử Cái Bang ngọa hổ tàng long, công phu của họ chủ yếu là ngoại công nhưng đôi khi ra đòn độc thủ, gây mù, khiến đối phương không kịp trở tay và chuốc lấy thất bại.
Trên giang hồ, đệ tử Cái Bang rất coi trọng trung liệt tiết nghĩa, thương yêu giúp đỡ nhau, chia sẻ mọi thứ, tạo nên một khối thống nhất luôn theo phò chính nghĩa.
Một số tuyệt kỹ chấn động giang hồ của Cái Bang: Thiên Hạ Vô Cẩu, Kháng Long Hữu Hối, Thanh Long Xuất Thủy, Phi Long Tại Thiên,…
NGA MY


Đại Nga hai ngọn đối mặt trông
Tiểu Nga quanh co đến Nga trung
Tam Nga cảnh đẹp nhất thiên hạ
Cần chi phải đến chốn tiên bồng...Tương truyền núi Nga My nằm giữa hai hệ thống nước: Hắc Thủy và Bạch Thủy, thần khí linh thiêng, đình đài lầu các, phong cảnh hữu tình làm say đắm lòng người. Đệ tử Nga My đa phần là nữ nhi, cư ngụ trên đỉnh Nga My Sơn bồng lai tiên cảnh, nơi hội tụ muôn vàn kỳ hoa dị thảo nên người nào cũng xinh tươi, thanh thoát như tiên nữ giáng trần. Mang dáng vẻ liễu yếu đào tơ nhưng đệ tử Nga My tinh thông linh tâm thuật, có thể mê hoặc tâm trí đối phương hoặc tăng cường ý chí chiến đấu của bản thân, đây gọi là yếu tố làm nên sự thay đổi giao diện trận chiến.
Quyền pháp Nga My cũng khá phức tạp bởi nó tích tụ các quyền thức của hai phái Thiếu Lâm và Võ Đang, có cương có nhu nhưng đôi khi lại mạnh vẽ khôn lường. Đệ tử Nga My có khả năng vượt trội hơn người là có thể hồi phục sinh mệnh cho chính bản thân cũng như người khác, điểm này khiến Nga My trở nên rất khó lường đối với các môn phái trên giang hồ.
Một số chiêu thức lợi hại của Nga My: Cửu Âm Bạch Cốt Trảo, Kim Đỉnh Miên Chưởng, Tây Tử Bồng Tâm, Thanh Tâm Phổ Thiện Chú,….
THIẾU LÂM


Theo sử sách thời xưa, Đạt Ma Sư Tổ đến từ Tây Trúc chính là người đã sáng lập ra Thiếu Lâm phái. Võ công trong thiên hạ đều bắt nguồn từ Thiếu Lâm, đệ tử Thiếu Lâm lên đến hơn nghìn người, có thể coi đây là môn phái lớn nhất trên giang hồ, ngang hàng với Cái Bang về số lượng đệ tử.
Bồ Đề bổn vô thụ,
Minh kính diệc phi đài.
Bản lai vô nhất vật,
Hà xứ nhạ trần ai.
Thiếu Lâm Tự là lò võ Thiếu Lâm và cũng chính là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Trung Nguyên, là thánh địa của Phật Giáo mà bất kỳ ai cũng phải nể trọng. Nam nhân bao đời nay đều mong muốn được đặt chân đến để lĩnh hội La Hán Trận trứ danh của Thiếu Lâm Tự.
Đệ tử Thiếu Lâm nổi tiếng mình đồng da sắt, xả thân vì nghĩa và rất khó bị kẻ khác đánh bại. Thiếu Lâm có một sức mạnh rất kiên định đến cả hổ dữ cũng phải quy hàng. Họ thường áp sát đối phương và ra đòn ngoại công mạnh mẽ, vũ khí họ hay sử dụng là những thanh đao, trượng rất chắc chắn.
Một số chiêu thức làm nên tên tuổi Thiếu Lâm phái: Sư Tử Hống, Phục Hổ Quyền, La Hán Trận, Như Lai Thần Chưởng,…
MỘ DUNG


Thời Ngũ Đại Thập Quốc loạn thế phân tranh, Đại Yến từng nhất thống thiên hạ, Mộ Dung trở thành danh họ được kính ngưỡng. Tuy trong buổi loạn thế đó Đại Yến Quốc bị diệt vong, nhưng Mộ Dung thế gia lại tiếp tục lưu truyền tên tuổi hết đời này tới đời khác. Chính lai lịch bất phàm cùng với võ công huyền diệu đã giúp họ Mộ thu hút một bộ phận nhân sĩ võ lâm gia nhập môn hạ của mình.
Đệ tử Mộ Dung thế gia kế thừa di sản lâu đời của cố nhân để lại, nội công thâm hậu, chiêu thức cực kỳ tinh xảo, khó đoán. Biệt tài của đệ tử Mộ Dung phái là thi triển thuật gậy ông đập lưng ông khiến đối thủ kinh ngạc, từ đó chuyển bại thành thắng. Khi cùng với đệ tử danh môn chánh phái khác giao đấu, đệ tử Mộ Dung thường xuất kỳ bất ý tấn công đối phương, xuất quỷ nhập thần khiến ai gặp cũng phải lạnh người, võ lâm đồng đạo đều phải kính sợ.
Một số chiêu thức của Mộ Dung phái: Tâm Kiếm Giao Dung, Thiên Tăng Tuế Nguyệt, Kiếm Tỏa Giang Sơn,….
MINH GIÁO


Trên đỉnh Quang Minh, thánh hoả rừng rực cháy...!
Trên giang hồ rộng lớn, có một vùng mà lửa thánh hỏa luôn rực cháy hừng hực quanh năm suốt tháng,.. được gọi là Quang Minh Đỉnh, nơi đệ tử Minh Giáo tập trung cư ngụ. Với lực lượng hùng hậu cùng sự hỗ trợ của Hỏa Thần, Minh Giáo mang mưu đồ thôn tính Trung Nguyên, làm chủ một cõi.
Đệ tử Minh giáo xưa nay gan dạ, một khi đã chiến đấu thì quyết không sợ thua, họ tin tưởng rằng khi giọt máu cuối cùng sắp chảy, ngọn lửa thánh hỏa linh thiêng sẽ bừng lên sinh mạng mới cho họ. Tất cả các đòn tất công của Minh Giáo đều là Hỏa, nóng bỏng, mạnh mẽ đến mức thiêu trụi đối phương. Đệ tử Minh Giáo thường sử dụng đao được nung rèn từ lửa thánh hỏa để chiến đấu.
Một số chiêu thức khiến giang hồ “bỏng rát” của Minh Giáo: Huyết Trận Bát Phương, Quỳ Hoa Điểm Huyệt Thủ, Đẩu Chuyển Tinh Di, Thuần Dương Vô Cực, Hỏa Thiêu Xích Bích,..
TIÊU DAO


Chiều trời ngang nửa núi,
Đôi bờ khói trắng bay,
Sáo ai vang mấy khúc,
Thuyền lá khẽ lung lay.
Tiêu Dao là môn phái thiên về nội công do Vô Nhai Tử sáng lập và Hư Trúc lại là người có cơ duyên kế thừa những tinh hoa của môn phái rất đặc biệt này. Môn đệ Tiêu Dao tuy không nhiều nhưng lại là những người rất tài ba, tinh thông cầm kỳ thi họa, đều có chung sở thích phiêu du đó đây, tận hưởng muôn vàn thú vui tao nhã trong thiên hạ.
Không xuất hiện nhiều nhưng mỗi lần ra mặt, đệ tử Tiêu Dao lại khiến giang hồ khiếp đảm bởi võ công lợi hại, đa dạng bách biến của mình, đặc biệt là khả năng đặt cạm bẫy cực kỳ độc đáo trên giang hồ. Ấy vậy nên Động Lăng Ba thần tiên, yên bình là thế nhưng đôi khi lại có những cuộc chiến kinh thiên động địa chấn động một cõi, đa phần cũng là do những kẻ ngạo mạn không biết thực lực của bản thân mà đã vội tìm đến nơi đây gây hấn.
Đệ tử Tiêu Dao, nam có diện mạo lãng tử phiêu bồng, nữ lại ưu tú nhẹ nhàng như mây, họ thường dùng Phiến để thi triển những chiêu thức võ công lợi hại của mình như: Lạc Anh Kiếm, Đào Hoa Trận, Lăng Ba Vi Bộ, Tiêu Tương Dạ Vũ,..
TINH TÚC


Gia nhập Tinh Túc phái, các giáo đồ phải sống trong lãnh địa nằm sâu tận Lục Châu vùng hoang nguyên, quanh năm ẩm ướt đầy rẫy côn trùng kịch độc. Nếu hấp thụ được độc của chúng thì xem như gia tăng kỹ năng và bản lĩnh dụng độc, nhưng nếu bị chúng khống chế, sinh mạng cũng sẽ tiêu tan vì một chữ độc.
Tinh Túc nổi tiếng là những độc thủ thiên hạ vô song, nội công tiềm tàng muôn trùng độc. Đối thủ dù chạy xa đến bất kỳ nơi nào nhưng một khi đã dính độc Tinh Túc thì tâm trí sẽ bất loạn, sợ hãi cho đến chết. Thông thường, các giáo đồ Tinh Túc thường sử dụng song đoản để độc thủ phát huy tối đa công hiệu.
Một số chiêu thức của Tinh Túc mà chỉ mới vừa nghe tên, thiên hạ đã đủ khiếp vía: Thiên Địa Đồng Thọ, Huyền Minh Thần Chưởng, Cáp Mô Công, Hóa Cốt Miên Chưởng,…
VÕ ĐANG


Được khai sáng từ đạo nhân Trương Tam Phong nổi tiếng với đạo pháp Thái Cực Thần Công, một loại võ công lấy nhu chế cương, lấy tĩnh chế động, lấy yếu thắng mạnh, Võ Đang dần được giang hồ đồng đạo biết đến là môn phái có nội công thâm hậu, đạo pháp bác đại tinh thâm bậc nhất thiên hạ.
Hằng cổ vô song thắng cảnh,
Thiên hạ đệ nhất tiên sơn.
Ngày ngày tu luyện trên ngọn núi Võ Đang cảnh sắc vô song, tụ hợp tất cả u, kỳ, ưu, mỹ của thiên địa nên đệ tử Võ Đang mang dáng vẻ tiên phong đạo cốt. Họ đánh trận với phong thái nhẹ nhàng, đòn tấn công nào cũng nhu nhuyễn nhưng lại khiến đối phương tâm phục khẩu phục bởi Huyền công mạnh mẽ trong từng chiêu thức.
Giang hồ thường có câu Võ Đang – Nhất kiếm định giang sơn. Điều này cũng dễ hiểu vì đệ tử Võ Đang ai cũng dụng kiếm rất thành thạo, một tay có thể điều khiển trận đồ kiếm pháp rất lợi hại.
Một số chiêu thức Võ Đang phái: Bát Quái Chưởng, Thiên Ngoại Phi Tiên, Thiên Mã Phi Bão, Thần Môn Thập Tam Kiếm,..
THIÊN LONG


Gió Thượng quan, hoa Hạ quan,
Tuyết Thương Sơn, trăng Nhĩ hải.
Thiên Long là môn phái thuộc dòng dõi hoàng thất Đại Lý xuất thân từ võ lâm trung nguyên, tôn sùng phật giáo và từ xưa đến nay có rất nhiều con cháu trong hoàng thất xuất gia tại chùa Thiên Long trên Thương Sơn. Ẩn trong tiếng chuông nơi Thiên Long Tự là những cao thủ họ Đoàn từ đời này sang đời khác.
Hầu hết các võ công của Thiên Long phái đều sử dụng tấn công cách không của phái nội và có độ chính xác rất cao. Do phải trải qua quá trình luyện tập gian khổ nên các đệ tử Thiên Long rất dồi dào sinh lực và có khả năng rất đặc biệt là có thể chống lại ảnh hưởng của các đòn đánh thuộc hoả, độc, huyền, băng. Đệ tử Thiên Long hay sử dụng Khuyên để thi triển võ công khi giao đấu.
Tuyết Ủng Lam Quan, Lục Mạch Thần Kiếm và Tam Dương Khai Tấn chính là ba tuyệt kỹ hàng đầu giúp Thiên Long có thể danh trấn thiên hạ.

 


Tin tức liên quan